Cá mú làm món gì ngon? 9+ Món ăn siêu ngon, sang trọng

Cá mú xốt hấp dẫn

Cá mú làm món gì ngon

Cá mú là một loại cá ngon và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Dưới đây là một số ý tưởng về món ăn từ cá mú:

Cá mú chiên giòn

Cá mú được tẩm ướp gia vị rồi chiên giòn trong dầu nóng, tạo ra một lớp vỏ giòn tan bên ngoài và thịt cá mềm ngọt bên trong.

Cá mú làm món gì ngon
Cá mú làm món gì ngon

Tham khảo ngay:

Cá mú hấp

Cá mú được hấp với các gia vị như tỏi, gừng, rau thơm, dầu mè, tương đen, tạo ra một món ăn thơm ngon, đậm đà và đầy dinh dưỡng.

Cá mú đỏ làm món gì ngon
Cá mú đỏ làm món gì ngon

Cá mú nướng

Cá mú được nướng trên than hoa hoặc lò nướng với các gia vị như tỏi, hành, ớt, muối, tiêu, tạo ra một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Cá mú đen làm món gì ngon
Cá mú đen làm món gì ngon

Cá mú kho tộ

Cá mú được kho với nước dừa, cà chua, gia vị và rau thơm, tạo ra một món ăn đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Cá mú khô làm món gì ngon
Cá mú khô làm món gì ngon

Cá mú chiên xù

Cá mú được tẩm bột chiên xù rồi chiên giòn trong dầu nóng, tạo ra một lớp vỏ giòn tan bên ngoài và thịt cá mềm ngọt bên trong.

Cá mú om dưa chua

Cá mú làm món gì ngon nhất
Cá mú làm món gì ngon nhất

Cá mú được om với nước dưa chua, cà chua, rau thơm và gia vị, tạo ra một món ăn thơm ngon và giúp tiêu hóa tốt.

Món cá mú hấp xì dầu

Món này ăn tha hồ mà không bị ngán, cách chế biến này cũng rất lịch sự lại ngon có thể dùng để chiêu đãi khách.

Món cá mú hấp hồng kông

Đây là 1 trong số các món ăn nổi tiếng nhất nếu nói đến cá mú. Nghe tên cũng đặc biệt gây tò mò, thế này thì lại phải chế biến thôi.

Cá bống mú làm món gì ngon
Cá bống mú làm món gì ngon

Gỏi cá mú

Nếu bạn là 1 fan nghiện của các món gỏi sống thì cá mú cũng là lựa chọn rất tuyệt vời

Lẩu cá mú 

Cá mú ăn lẩu được không? Cá mú thịt săn chắc, lại ít xương, nhúng lẩu là tuyệt vời rồi.

Tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể chọn một trong những món ăn trên hoặc thử nhiều món để khám phá hương vị của cá mú.

Cá mú đỏ làm món gì ngon

Cá mú đỏ là một loại cá ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng cá mú đỏ trong các món ăn:

 • Cá mú đỏ hấp: Cá mú đỏ hấp với gia vị như muối, tiêu, đường, rau thơm và gừng, tạo ra một món ăn đơn giản, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
 • Cá mú đỏ chiên giòn: Cá mú đỏ được tẩm bột chiên rồi chiên giòn trong dầu nóng, tạo ra một lớp vỏ giòn tan bên ngoài và thịt cá mềm ngọt bên trong.
 • Cá mú đỏ nướng: Cá mú đỏ được nướng trên than hoa hoặc lò nướng với các gia vị như tỏi, hành, ớt, muối, tiêu, tạo ra một món ăn thơm ngon và hấp dẫn.
 • Cá mú đỏ chiên xù: Cá mú đỏ được tẩm bột chiên xù rồi chiên giòn trong dầu nóng, tạo ra một lớp vỏ giòn tan bên ngoài và thịt cá mềm ngọt bên trong.
 • Cá mú đỏ kho tộ: Cá mú đỏ được kho với nước dừa, cà chua, gia vị và rau thơm, tạo ra một món ăn đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn trên hoặc thử nhiều món để khám phá hương vị của cá mú đỏ.

Cá mú làm gì ăn ngon
Cá mú làm gì ăn ngon
Cá mú phi lê làm món gì ngon
Cá mú phi lê làm món gì ngon

Cá bống mú làm món gì ngon

Cá bống mú là một loại cá nhỏ và thường được sử dụng để làm các món ăn nhẹ nhàng. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng cá bống mú trong các món ăn:

 • Cá bống mú chiên giòn: Cá bống mú được tẩm bột chiên rồi chiên giòn trong dầu nóng, tạo ra một lớp vỏ giòn tan bên ngoài và thịt cá mềm ngọt bên trong.
 • Cá bống mú xào nấm: Cá bống mú được xào cùng với nấm, hành, tỏi, rau thơm và gia vị, tạo ra một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
 • Canh chua cá bống mú: Cá bống mú được nấu cùng với nước dừa, nước mắm, cà chua, ớt, hành tây và rau thơm, tạo ra một món canh chua thơm ngon, chua cay, đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Cháo cá mú
Cháo cá mú

Tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn trên hoặc thử nhiều món để khám phá hương vị của cá bống mú.

Món cuốn với cá mú
Món cuốn với cá mú

Cá mú khô làm món gì ngon

Cá mú khô là một nguyên liệu ẩm thực phổ biến và được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng cá mú khô trong các món ăn:

 • Xào cá mú khô: Cá mú khô được ngâm mềm, sau đó xào cùng với hành, tỏi, ớt, rau thơm và gia vị để tạo ra một món ăn đậm đà, thơm ngon.
 • Salad cá mú khô: Cá mú khô được ngâm mềm, rồi cắt nhỏ và trộn với rau xanh, dưa chuột, cà chua, rau thơm, nước chanh, đường và nước mắm, tạo ra một món salad tươi ngon và giàu dinh dưỡng.
 • Cơm chiên cá mú khô: Cá mú khô được ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ và trộn cùng với cơm, trứng, hành tây, hành tím, nấm, rau thơm và gia vị, sau đó chiên trên chảo để tạo ra một món cơm chiên thơm ngon.
 • Nước chấm cá mú khô: Cá mú khô được ngâm mềm, sau đó cắt nhỏ và trộn cùng với nước mắm, đường, ớt, tỏi, nước cốt chanh và rau thơm, tạo ra một loại nước chấm thơm ngon và giàu dinh dưỡng để ăn kèm với các món ăn khác.
Cá mú xào nấm
Cá mú xào nấm

Tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn trên hoặc thử nhiều món để khám phá hương vị của cá mú khô.

Đĩa mỳ xào cá mú nấm hương
Đĩa mỳ xào cá mú nấm hương

Cá mú đen làm món gì ngon

Cá mú đen là một loại cá biển có thịt ngon và giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng để chế biến các món ăn đặc trưng của vùng biển. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng cá mú đen trong các món ăn:

 • Cá mú đen nướng: Cá mú đen nướng là một món ăn đơn giản và thơm ngon. Cá mú đen được chế biến với tỏi, ớt, muối, đường, nước mắm, nước chanh và dầu ăn, rồi nướng trên lò hoặc than hồng để tạo ra một món ăn thơm ngon, giàu đạm và omega-3.
 • Canh cá mú đen: Cá mú đen có thể được dùng để nấu canh với các loại rau củ khác như cà chua, bí đỏ, hành tây, rau muống, và nấm. Canh cá mú đen có hương vị đậm đà, thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
 • Cá mú đen chiên giòn: Cá mú đen được cắt thành từng miếng, sau đó được chiên giòn với bột chiên và gia vị. Món này có thể được ăn kèm với sốt tương hoặc nước chấm.
 • Cá mú đen hấp: Cá mú đen có thể được hấp với nước dừa, gừng, tỏi, ớt, nấm, rau thơm và các loại gia vị khác. Món ăn này thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
 • Cá mú đen xào: Cá mú đen có thể được xào với nhiều loại rau khác nhau như cải bó xôi, rau muống, bông cải xanh, cà tím, hành tây, tỏi, ớt và nhiều loại gia vị khác.
Cá mú xào ớt
Cá mú xào ớt

Tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn trên hoặc thử nhiều món để khám phá hương vị của cá mú đen.

Xem thêm:

Cá mú phi lê làm món gì ngon

Cá mú phi lê là một loại cá biển có thịt trắng, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là một số ý tưởng để sử dụng cá mú phi lê trong các món ăn:

Cá mú xào cần tây
Cá mú xào cần tây

Tùy theo khẩu vị và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn một trong những món ăn trên hoặc thử nhiều món để khám phá hương vị của cá mú phi lê.

Tham khảo thêm:

Bài viết được đề xuất