#Top7 Cách khử mùi nồi chiên không dầu “triệt để chỉ 15 Phút”

Khử mùi nồi chiên không dầu mới mua

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu lần đầu sử dụng đều có mùi của nhựa mới. Điều này nếu không vệ sinh và khử mùi sạch thì nó có thể bám lây sang đồ ăn khiến làm giảm độ hấp dẫn cho món ăn.

Do đó việc khử mùi cho nồi chiên không dầu là rất quan trọng. Thế thì cần phải khử mùi ra sao, khử như thế nào? Ngay sau đây hãy cùng khám phá những mẹo khử mùi nồi chiên nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Khử mùi nồi chiên bằng Chanh

Việc khử mùi bằng chanh khá hiệu quả, đơn giản lại tốn ít thời gian. Trước tiên thì cắt chanh thành các lát mỏng. Sau đó đem chiên trong nồi chiên trong 4-5 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi đã chiên hết thời gian thì lúc này mới rửa lại bằng nước rửa chén rồi phơi khô.

Đảm bảo cách này sẽ có thể nhanh chóng khử được mùi nhựa mới của nồi chiên không dầu.

Khử mùi nồi chiên không dầu
Khử mùi nồi chiên không dầu

Đặt bát nước cốt chanh trong nồi

Cách này khá mất công cho bạn khi phải dùng tay vắt chanh, tuy nhiên sẽ giữ cho lớp chống dính không bị ảnh hưởng và bền màu nhất.

Cách này cũng thực hiện đơn giản như sau. Sử dụng một bát thủy tinh hoặc inox đựng nước cốt chanh sau đó cho vào nồi chiên. Khi này cần điều chỉnh về nhiệt độ cao nhất để khoảng 10-15 phút. 

Cách khử mùi nồi chiên không dầu
Cách khử mùi nồi chiên không dầu

Đợi nồi nguội rồi rửa lại bằng nước rửa chén, lúc này mùi nhựa mới sẽ được khử sạch hoàn toàn.

Chỉ làm nóng nồi chiên đơn thuần

Trong trường hợp không tìm thấy một loại nguyên liệu nào khác trong nhà thì lúc này bạn chỉ cần đun nóng nồi chiên ở nhiệt độ cao nhất trong thời gian 15 phút đến nửa tiếng.

Cách khử mùi nồi chiên không dầu mới
Cách khử mùi nồi chiên không dầu mới

Xong sau đó thì đem nồi chiên đi rửa như bình thường. Cách này mặc dù không thể khử hết mùi trong lần đầu tiên thế nhưng thực phẩm sẽ không bị bám mùi nhựa nữa.

Sử dụng các loại hoa quả khác nhau

Các loại hoa quả cũng rất hữu ích để khử mùi cho nồi chiên không dầu lúc mới mua về. Thay vì chanh cắt lát thì khi này bạn có thể cắt lát táo, cam, quýt, bưởi… rồi xếp một lượt trong khay nướng ở nhiệt độ cao nhất.

Khử mùi nồi chiên không dầu mới mua
Khử mùi nồi chiên không dầu mới mua

Mùi thơm của các loại trái cây khi được nướng sẽ giúp khử mùi nhựa đồng thời còn đem lại hương thơm mát cho nồi chiên khi nấu trong lần tới.

Sử dụng cà phê hoặc bã cà phê

Cà phê cũng có tác dụng rất tốt để khử mùi nhựa mới trong lần đầu tiên sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn có thể sử dụng nguyên ly cà phê hoặc là dùng bã sau đó cũng đặt vào nồi chiên và bật nhiệt độ cao nhất.

Khử mùi nồi chiên không dầu lần đầu
Khử mùi nồi chiên không dầu lần đầu

Dùng trái khổ qua khử mùi nồi chiên không dầu

Mặc dù khổ qua không phải là một loại trái cây, cũng không đem lại mùi thơm sau khi nướng. Thế nhưng trong khổ qua chứa khá nhiều chất oxy hóa nên có tác dụng khử mùi rất tốt.

Khử mùi nhựa nồi chiên không dầu
Khử mùi nhựa nồi chiên không dầu

Chặt thành từng đốt hoặc miếng mỏng khổ qua sau đó cũng làm tương tự như các cách trên. Nồi chiên sẽ nhanh chóng được khử mùi hoàn toàn mùi chỉ sau 15 phút đến nửa tiếng.

Tinh dầu sả quế, hoa hồi

Còn gì tốt hơn để khử mùi nồi chiên không dầu bằng tinh dầu sả quế hay hoa hồi. Với mùi tinh dầu thơm ngát đặc biệt là khi làm nóng lên sẽ làm cho mùi nhựa trong nồi nhanh chóng mà tan biến mất.

Cách khử mùi nồi chiên không dầu camel
Cách khử mùi nồi chiên không dầu camel

Trên đây là các mẹo, phương pháp hiệu quả để khử mùi nồi chiên không dầu. Bằng những phương pháp trên chúc quý bạn đọc có thể lựa chọn và tìm thấy cho mình một phương pháp thích hợp nhất. 

Xem thêm:

Bài viết được đề xuất