Cách làm mứt vỏ cam “thơm ngon, lạ miệng, không đắng, dễ ợt”

cách làm mứt vỏ cam khô

Tết cổ truyền Việt Nam sắp tới và mứt là một món không thể thiếu để làm nên hương vị ngày tết thêm phần đậm đà. Khi tết sắp đến là lúc mọi người xum họp bên nồi bánh trưng, nồi mứt… nào là  mứt gừng, mứt bí, mứt bưởi, quất. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm mứt vỏ cam cực ngon, không hề đắng ngay tại nhà. Ngay bây giờ hãy cùng khám phá thôi nào.

Nguyên liệu cần để làm mứt cam

  • Vỏ cam hay chính là cùi cam vàng
  • Đường tinh (đường trắng)
  • Muối hạt to
  • Một vài quả tắc, quất hoặc chanh
cách làm mứt vỏ cam
Cách làm mứt vỏ cam không đắng màu đẹp

Cách sơ chế vỏ cam trước khi nấu mứt

Các bước thực hiện sơ chế cùi cam gồm:

  • Lọc cùi cam và thái sợi. Bạn có thể thái sợi bằng dao bình thường hoặc thái sợi bằng dao lưỡi sóng để miếng mứt cam thêm phần hấp dẫn hơn
  • Tiếp đến cho cùi cam đã thái vào ngâm cùng nước muối ngâm 15 – 20 phút
  • Sau đó lấy tay vắt kiệt nước ở cùi cam
cách làm mứt vỏ cam xanh
Cách làm mứt vỏ cam xanh, vàng
cách làm mứt vỏ cam sành
Cách làm mứt vỏ cam sành dẻo thơm

Đây là các bước sơ chế để cho cùi cam hết đắng. Nếu ngâm nước muối 1 lần vẫn chưa làm cùi cam hết đắng thì bạn có thể ngâm tiếp nước thứ hai.

cách làm mứt vỏ cam không bị đắng
Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng bảo quản được lâu

Sau đó cùi cam để ráo nước và bắt đầu đổ đường để ướp cùng. Tỉ lệ ướp đường là khoảng 2 trái cam tương ứng với một lạng đường. Bạn có thể ướp nhiều đường hơn nhưng nhất định không được cho ít đi. Vắt thêm một nửa quản cam vào ướp cùng với cùi để mứt thêm nhiều mùi cam hơn.

Hỗn hợp ướp xong bạn nên để từ 6 – 8 tiếng để đường ngấm hết với cùi cam

Cách bước thực hiện làm mứt cam

Để bắt đầu nấu mứt cam bạn cần chuẩn bị một chảo chống dính dày. Đun khô nóng chảo sau đó bạn bắt đầu đổ cùi cam vào để nấu.

cách làm mứt vỏ cam vàng
Cách làm mứt vỏ cam vàng cả nhà khen tới tấp

Khi bắt đầu đổ cùi cam vào thì bạn có thể cho lửa to một chút. Sau khi thấy hỗn hợp lăn tăn sôi thì bắt đầu cho nhỏ lửa lại.

Cho lửa nhỏ nhất và đảo đều tay. Dần dần bạn sẽ thấy đường kết tinh thành màu trắng bao bọc bên ngoài vỏ cam. Như vậy là lúc này bạn đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam siêu hấp dẫn và bắt mắt rồi.

cách làm mứt vỏ cam dẻo
Cách làm mứt vỏ cam dẻo ăn chữa ho

Bảo quản mứt vỏ cam trong túi nilon để ăn dần trong những ngày tết. Nếu để khô trong túi nilon thì bạn có thể để được trong 2 tháng.

cách làm mứt vỏ cam mật ong
Cách làm mứt vỏ cam mật ong

Có rất nhiều cách nấu mứt vỏ cam khác nhau nhưng đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn sẽ hoàn thành xong sớm món mứt này để ăn tết nhé.

https://yeubep365.com/

Bài viết được đề xuất