#10 Cách làm sữa chua không cần ủ, chỉ mất 1-2 tiếng

Cách làm sữa chua túi không cần ủ

Thông thường làm sữa chua bạn sẽ cần thời gian khoảng 4-6 giờ để ủ sữa chua. Tuy nhiên trong lúc hào hứng để thưởng thức mà phải đến nửa ngày có khi còn cần đến 24h thì lúc này có thể cơn thèm đã hết. Và nhiều bạn đã quyết định ra ngoài mua cho nhanh.

Câu hỏi đặt ra có cách nào làm sữa chua nhanh chỉ 1-2h mà không cần phải ủ không. Dưới đây là một số cách khác để làm sữa chua nhanh hơn mà không cần ủ 4-6 tiếng, đừng bỏ qua nhé

Sữa chua từ sữa tươi và nước chanh:

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi (không đường) và 2-3 thìa nước chanh tươi.

Cách làm: Đổ sữa tươi vào một bát hoặc hũ sữa chua, sau đó trộn đều với nước chanh tươi. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để sữa chua đông lại và có vị chua.

Cách làm sữa chua không cần ủ
Cách làm sữa chua không cần ủ

Có thể bạn quan tâm:

Sữa chua từ sữa tươi và dấm táo:

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi (không đường) và 2-3 thìa dấm táo tự nhiên.

Cách làm: Đổ sữa tươi vào một bát hoặc hũ sữa chua, sau đó thêm dấm táo tự nhiên và khuấy đều. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để sữa chua đông lại và có vị chua.

Cách làm sữa chua túi không cần ủ
Cách làm sữa chua túi không cần ủ

Sữa chua từ sữa tươi và mật ong:

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi (không đường) và 2-3 thìa mật ong tự nhiên.

Cách làm: Đổ sữa tươi vào một bát hoặc hũ sữa chua, sau đó thêm mật ong và khuấy đều. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để sữa chua đông lại và có vị chua.

Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ
Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ

Sữa chua từ sữa tươi và nước cốt dừa:

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi (không đường) và 2-3 thìa nước cốt dừa tự nhiên.

Cách làm: Đổ sữa tươi vào một bát hoặc hũ sữa chua, sau đó trộn đều với nước cốt dừa tự nhiên. Để hỗn hợp này trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để sữa chua đông lại và có vị chua.

Cách làm sữa chua uống không cần ủ
Cách làm sữa chua uống không cần ủ

Sữa chua từ sữa đặc:

Nguyên liệu: 1 hũ sữa đặc không đường.

Cách làm: Đổ sữa đặc vào các hũ sữa chua hoặc các chén nhỏ. Đậy kín hũ sữa chua hoặc chén bằng nắp hoặc giấy bạc. Để sữa đặc trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để nó đông lại và trở thành sữa chua mềm và ngon lành.

Công thức hấp dẫn:

Sữa chua từ sữa đậu nành:

Nguyên liệu: 1 lít sữa đậu nành (không đường).

Cách làm: Đổ sữa đậu nành vào các hũ sữa chua hoặc các chén nhỏ. Đậy kín hũ sữa chua hoặc chén bằng nắp hoặc giấy bạc. Để sữa đậu nành trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ để nó đông lại và trở thành sữa chua mềm và ngon lành.

Làm sữa chua không cần ủ
Làm sữa chua không cần ủ

Sữa chua từ sữa tươi và baking soda:

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi (không đường) và 1/4 muỗng cà phê baking soda.

Cách làm: Đổ sữa tươi vào một nồi và đun ở lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi, thêm baking soda và khuấy đều. Tiếp tục đun sữa ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp. Để sữa nguội tự nhiên xuống khoảng 43-46°C (110-115°F). Trộn 2-3 thìa sữa chua tự nhiên vào sữa tươi đã nguội và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào các hũ sữa chua và để sữa chua trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại và có vị chua.

Cách làm sữa chua tại nhà không cần ủ
Cách làm sữa chua tại nhà không cần ủ

Sữa chua từ sữa đậu nành và bột men sữa chua:

Nguyên liệu: 1 lít sữa đậu nành (không đường) và 1-2 gói bột men sữa chua tự nhiên.

Cách làm: Đổ sữa đậu nành vào các hũ sữa chua hoặc các chén nhỏ. Trộn bột men sữa chua vào sữa đậu nành và khuấy đều. Đậy kín hũ sữa chua hoặc chén bằng nắp hoặc giấy bạc. Để sữa chua trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại và trở thành sữa chua mềm và ngon lành.

Sữa chua từ sữa tươi và bột nở:

Nguyên liệu: 1 lít sữa tươi (không đường) và 1/4 muỗng cà phê bột nở (baking powder).

Cách làm: Đổ sữa tươi vào một nồi và đun ở lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu sôi, thêm bột nở vào và khuấy đều. Tiếp tục đun sữa ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp. Để sữa nguội tự nhiên xuống khoảng 43-46°C (110-115°F). Trộn 2-3 thìa sữa chua tự nhiên vào sữa tươi đã nguội và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vào các hũ sữa chua và để sữa chua trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi hỗn hợp đông lại và có vị chua.

Như vậy, có một số cách làm sữa chua nhanh hơn và không cần ủ trong khoảng 1-2 giờ. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời gian để sữa chua đông lại có thể thay đổi tùy theo điều kiện môi trường và thời tiết. Nếu muốn sữa chua đậm đặc hơn, bạn có thể để nó trong tủ lạnh trong thời gian lâu hơn.

Bài viết được đề xuất