#10+ Cách rán cá không bị bắn “bất chấp mọi thực phẩm”

cách rán cá không bị bắn

Làm sao để rán cá không bị bắn? Cách rán cá không bị bắn? Đây chính là nỗi ám ảnh của các chị em khi vào bếp. Vậy mẹo rán cá không bị bắn, cách rán cá ngon mà không hề bị văng dầu là gì. Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ cho các chị em. Tuyệt chiêu 10 cách rán cá không bắn như sau:

Cách rán cá không bị bắn thêm muối trước khi rán

Trước tiên bắc chảo lên bếp, khi chảo khô thì cho dầu vào. Khoảng 30 giây sau thì bạn cho thêm khoảng 1/4 muỗng cà phê muối vô. Cho lửa nhỏ liu riu. Tùy lượng dầu trong chảo mà bạn điều chỉnh để khi chiên không bị mặn quá. 

Đun dầu đến khi sôi thì bỏ cá để rán. Muối không chỉ có tác dụng chống văng dầu mà còn giúp khử độc tố rất hiệu quả. Đây cũng là cách rán cá không bị sát ngay cả khi bạn dán trên chảo xào hoặc chảo đã hết chống dính.

cách rán cá không bắn
Cách rán cá không bắn bằng cách thêm muối vào chảo

Mẹo rán cá không bị bắn dùng chanh chà đáy chảo

Đây là cách rán cá không bắn dầu rất hiệu quả nhưng rất ít người biết đến. Cách làm như sau. Bạn cắt nửa quả chanh, chà nhiều lượt lên bề mặt chảo rán. 

Sau đó bắc lên bếp đun đến khi khô thì cho thêm dầu ăn vào. Như vậy là khi chiên hay rán cá bạn sẽ không bị bắn và văng lung tung ra ngoài nữa. Cách làm này bạn yên tâm mà rán cá ngon nhé

làm sao để rán cá không làm sao để rán cá không bị bắnbị bắn
Làm sao để rán cá không bị bắn? Hãy sử dụng chanh

Cách rán cá không bị bắn dầu dùng gừng chà lên mặt chảo

Làm thế nào để rán cá không bị bắn, chính là dùng gừng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy gừng trong tủ bếp, tủ lạnh của nhà mình. Hướng dẫn rán cá không bị bắn dầu bằng gừng như sau:

Với mẹo này bạn mang gừng ra cắt thành từng lát mỏng bỏ vào chảo đảo đều cho gừng khô dần. Khoảng chừng 1-2 phút thì gắp lát gừng ra và cho thêm dầu vào chảo. Đun đến khi sôi rồi bạn cho cá vào rán bình thường. 

Gừng sẽ giúp bạn giải đáp làm sao để rán cá không bị bắn
Gừng sẽ giúp bạn giải đáp làm sao để rán cá không bị bắn

Đọc thêm:

[Bật mí] Cách làm giá đỗ mọc nhanh to mập, trắng “chỉ 48 giờ”

Cách luộc tràng lợn ngon “tuyệt cú mèo” trắng, giòn như hàng

Thấm cá khô bằng vải trước khi bỏ vào rán

Cách chiên cá không bị bắn dầu phổ biến là thấm khô cá trước khi cho vào chảo. Nguyên nhân một phần khiến chảo dầu bị văng, bắn tung tóe chính là cá còn dính nhiều nước khi bỏ vào rán. Khắc phục tình trạng này bạn cần lau, thấm khô bề mặt của cá cho hết nước lã. 

rán cá không bắn dầu
Thấm hết nước để tránh rán cá không bắn dầu

Cách rán cá không bị bắn là đun sôi dầu lâu

Dầu chưa sôi đủ thời gian đã bỏ cá vào vừa khiến cá nát không giòn, đồng thời còn khiến chảo dầu bị văng bắn nhiều. Vậy cách rán cá không bị bắn mỡ là đun sôi dầu khoảng 1-2 phút. Sau đó bạn cho lửa liu riu, lúc này bỏ cá thì yên tâm là không bị bắn nhé.

Cách rán cá giòn không bị bắn là bỏ thêm rượu

Mẹo rán cá không bị bắn đó là bỏ thêm chút rượu. Bạn cho khoảng một nắp rượu trắng hoặc rượu nếp vào chảo lắc cho đều lòng chảo đến khi khô. Sau khi chảo khô thì cho dầu vào. Lúc này thì bạn đợi cho dầu khô rồi bỏ cá vào như bình thường.

Cách chiên cá không bị văng dầu
Cách chiên cá không bị văng dầu thêm chút rượu vào chảo

Cách rán cá không bị bắn là sử dụng màn chắn

Màn chắn dầu chuyên dụng trong nấu ăn có cấu tạo gồm nhiều lỗ thoát khí. Các lỗ này phân bổ đều trên bề mặt. Việc này sẽ không làm kín hơi so với nắp vung. Nên khi hơi từ thực phẩm bốc lên cũng không bị đọng lại. Việc này sẽ giúp cá giòn, vàng ngon hơn rất nhiều. Đặc biệt hơi cũng được thoát ra từ các lỗ thoát khí khiến cho cá rán không bị bắn mỡ.

Làm sao để chiên không bị bắn dầu
Làm sao để chiên không bị bắn dầu mẹo dùng tấm chắn

Chọn chảo chiên lòng sâu

Với những món chiên, rán không chỉ cá bạn nên chọn chảo lòng sâu sẽ an toàn hơn trong lúc thực hiện. Chảo lòng sâu sẽ hạn chế cá bị bắn hơn so với các loại chảo chảo thành nông. Cách chiên cá trứng không bị bắn là hãy sử dụng chảo lòng sâu để thực hiện nấu món ăn nhé.

mẹo rán cá không bị bắn
Mẹo rán cá không bị bắn chính là sử dụng chảo sâu lòng khi chiên cá

Cho dầu ngập cá khi chiên

Cách rán cá không bắn là cho ngập dầu. Cá khi chiên nên bỏ dầu gần ngập sát mặt cá sẽ giúp cá vàng giòn, không dính chảo, đồng thời cá cũng không bị bắn mỡ nữa. Phương pháp chiên ngập dầu này cũng để trả lời cho câu hỏi làm sao chiên mực không bị nổ? cách rán xúc xích không bị bắn.

Cá sau khi chiên bạn có thể chế nước mắm chua ngọt ăn cùng hoặc chế kho quẹt để chấm thì cực kỳ bắt miệng.

Tham khảo: Cách làm kho quẹt không thịt “cay, mặn, ngọt, béo ngậy”

Cách chiên cá không bị văng dầu trên đây khá là đơn giản, không mất nhiều thời gian. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà để thực hành. Hy vọng mẹo cách rán cá không bị bắn sẽ hữu ích trong các bữa ăn của bạn. Theo dõi yeubep365 để cập nhật nhiều mẹo hay nấu nướng mỗi ngày hơn nữa nhé.

Bài viết được đề xuất