11+ Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu thơm lừng

Cách ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu

Ướp thịt với tỏi và hành tây: 

Trộn tỏi nghiền và hành tây cắt nhỏ với một ít dầu ô liu, muối, đường, hạt tiêu và một chút nước mắm. Massage hỗn hợp này đều lên bề mặt thịt, để thấm đều và ướp trong ít nhất 1-2 giờ trước khi nướng.

Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Cách ướp thịt nướng nồi chiên không dầu

Công thức hay:

Ướp thịt với nước mắm, đường và chanh: 

Trộn nước mắm, đường, nước cốt chanh và hành tây cắt nhỏ với nhau. Ướp thịt trong hỗn hợp này ít nhất 1-2 giờ trước khi nướng.

Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Ướp thịt với gia vị hoa quả: 

Trộn gia vị ướp thịt như ớt, đường, muối, hạt tiêu và nước cốt quả (như nước cốt dứa hoặc nước cốt cam) với nhau. Massage hỗn hợp này đều lên bề mặt thịt và để ướp trong ít nhất 1 giờ trước khi nướng

Ướp thịt nướng nồi chiên không dầu
Ướp thịt nướng nồi chiên không dầu

Ướp thịt với mật ong và ớt: 

Trộn mật ong, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối và hạt tiêu với nhau. Massage hỗn hợp này đều lên bề mặt thịt và để ướp trong ít nhất 1 giờ trước khi nướng.

Khi ướp thịt, hãy massage đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt để thịt thấm đều hương vị. Để có thịt mềm và ngon, nướng ở nhiệt độ vừa và không quá lâu để tránh làm khô thịt. Ngoài ra, quay thịt đều đặn trong quá trình nướng để thịt chín đều và mềm hơn.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu
Cách ướp thịt ba chỉ nướng nồi chiên không dầu

Ướp thịt với nước mắm me: 

Trộn nước mắm me với tỏi nghiền, ớt bột, đường, muối và hạt tiêu. Massage hỗn hợp này lên thịt và để ướp trong ít nhất 1-2 giờ trước khi nướng.

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Ướp thịt với hành phi: 

Trộn hành phi với nước mắm, đường, muối, hạt tiêu và ớt bột. Massage hỗn hợp này đều lên bề mặt thịt và để ướp trong ít nhất 2 giờ trước khi nướng.

Ướp thịt với nước cốt dừa: 

Trộn nước cốt dừa với hành tây cắt nhỏ, tỏi, đường, muối, hạt tiêu và ớt bột. Massage hỗn hợp này lên thịt và để ướp trong ít nhất 1 giờ trước khi nướng.

Ướp thịt với dầu mè: 

Trộn dầu mè với tỏi nghiền, ớt bột, nước mắm, đường, muối và hạt tiêu. Massage hỗn hợp này lên thịt và để ướp trong ít nhất 1-2 giờ trước khi nướng.

Cách ướp thịt lợn nướng nồi chiên không dầu
Cách ướp thịt lợn nướng nồi chiên không dầu

Ướp thịt với nước cốt cam:

Trộn nước cốt cam với tỏi nghiền, ớt bột, nước mắm, đường, muối và hạt tiêu. Massage hỗn hợp này lên bề mặt thịt và để ướp trong ít nhất 1 giờ trước khi nướng.

Ướp thịt với sốt BBQ hương thảo: 

Nấu sốt BBQ từ cà chua, tỏi, hành tây, hương thảo, nước tương, đường, mật ong và nước cốt chanh. Ướp thịt trong sốt này ít nhất 2 giờ trước khi nướng. Sử dụng sốt BBQ thêm lên thịt trong quá trình nướng để tăng cường hương vị và màu sắc đẹp mắt.

Ướp thịt với gia vị nướng cajun: 

Trộn các gia vị nướng cajun như ớt bột, hành tây, tỏi bột, muối, hạt tiêu và một chút dầu ôliu với nhau. Massage hỗn hợp này lên bề mặt thịt và để ướp trong ít nhất 1-2 giờ trước khi nướng. Cách ướp này tạo nên một hương vị đậm đà và cay cay cho thịt.

Ướp thịt với tỏi ớt và dầu ăn: 

Trộn tỏi nghiền, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối và hạt tiêu với nhau. Massage hỗn hợp này lên bề mặt thịt và để ướp trong ít nhất 1 giờ trước khi nướng. Hương vị cay cay và thơm ngon sẽ khiến thịt nướng trở nên hấp dẫn và đặc biệt.

Cách ướp thịt xiên nướng nồi chiên không dầu
Cách ướp thịt xiên nướng nồi chiên không dầu

Xem ngay:

Bài viết được đề xuất