Người dùng tưởng bị hack FB Bất ngờ Facebook bị lỗi ngày 5 tháng 3 năm 2024 log out toàn bộ tài khoản

Tưởng đâu người dùng bị hack fb, insta, ngồi nhập lại mật khẩu, quên mật khẩu mấy lần vẫn không được. Hóa ra cả hệ thống FB toàn thế giới đã bị out hết tài khoản

Facebook không đăng nhập được nữa

Thử mọi cách quên mật khẩu nhưng không được

Messenger cũng bị log out không rõ nguyên nhân

Bất ngờ Facebook bị lỗi ngày 5 tháng 3 năm 2024 log out toàn bộ tài khoản của người dùng

Tình trạng này bất đầu vào khoảng 22h25′ ngày 5/3/2024 khi tất cả tài khoản Facebook đều bị đăng xuất ra ngoài và không thể đăng nhập trở lại được do lỗi. Ngoài ra, các ứng dụng khác có liên quan đến Facebook như Messenger hoặc đăng nhập game qua tài khoản Facebook cũng bị ảnh hưởng và gián đoạn tạm thời. Phần lớn cộng đồng mạng cũng lên trang X (Twitter cũ) để kiểm tra tình trạng này và cũng nhận được các câu trả lời tương tự. . Từ việc tự động đăng xuất khỏi tài khoản của người dùng đến việc không thể truy cập được vào dịch vụ này, người dùng trên khắp thế giới đều bị ảnh hưởng.

Bất ngờ Facebook bị lỗi ngày 5 tháng 3 năm 2024 log out toàn bộ tài khoản của người dùng 2

Hình ảnh chụp màn hình sự cố ngày 5 tháng 3 năm 2024 trên ứng dụng Facebook

Theo các trang cập nhật trạng thái Facebook trực tuyến, hàng nghìn người đã gửi đơn phản hồi để kiểm tra về tình trạng online của trang mạng xã hội này và tất cả báo cáo đều cho thấy rằng hiện đang có Lỗi Đăng Nhập số lượng lớn trên toàn thế giới chứ không riêng khu vực Việt Nam.

Bất ngờ Facebook bị lỗi ngày 5 tháng 3 năm 2024 log out toàn bộ tài khoản của người dùng 3

Khi mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp phải sự cố như vậy, hậu quả không chỉ dừng lại ở việc người dùng không thể truy cập vào tài khoản cá nhân của họ, mà còn lan rộng ra các ứng dụng khác có liên quan. Các ứng dụng kết nối với Facebook, như Instagram và WhatsApp, cũng gặp phải vấn đề tương tự, khiến cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập vào thông tin cá nhân, gửi tin nhắn hoặc chia sẻ hình ảnh.

Bất ngờ Facebook bị lỗi ngày 5 tháng 3 năm 2024 log out toàn bộ tài khoản của người dùng 4

Trong khi đó, các chuyên gia về an ninh mạng và công nghệ đã bắt đầu điều tra vụ việc để tìm ra nguyên nhân cũng như cách để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Sự kiện này cũng làm cho nhiều người dùng nghi ngờ về sự tin cậy của các dịch vụ mạng xã hội lớn và khuyến khích họ xem xét về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

Bất ngờ Facebook bị lỗi ngày 5 tháng 3 năm 2024 log out toàn bộ tài khoản của người dùng 5

Trong khi Facebook đang cố gắng khắc phục vấn đề và cung cấp thông tin cụ thể cho người dùng, sự kiện này vẫn tiếp tục để lại nhiều dấu hỏi và làm cho cộng đồng mạng cảm thấy lo lắng về tương lai của môi trường trực tuyến. Hiện tại, Facebook vẫn chưa có phát biểu nào về tình trạng sập server tạm thời trong thời gian dài này. Người dùng nên chờ đợi sau khi Meta sửa xong lỗi mới nên đăng nhập lại để tránh các vấn đề có thể phát sinh khi Facebook đang lỗi này

Bài viết được đề xuất