Hấp ghẹ bao lâu? 7+ Tips hấp ghẹ nhà hàng ít tiết lộ

Hấp ghẹ bao lâu

Hấp ghẹ bao lâu?

Thời gian hấp ghẹ sẽ phụ thuộc vào kích thước và số lượng của từng con ghẹ cũng như độ dày của chúng. Thông thường, để ghẹ chín và thơm ngon, thời gian hấp dao động từ 5 đến 10 phút tùy vào kích thước của từng con ghẹ.

Khi hấp ghẹ, nên để nước sôi mạnh, đặt nồi hấp trên bếp, đưa ghẹ vào nồi hấp và đậy kín, nấu với thời gian tối thiểu và tránh mở nắp quá thường xuyên để đảm bảo nhiệt độ bên trong nồi được giữ ổn định. Nếu ghẹ còn sống, chúng sẽ mở vỏ và trở nên chín trong quá trình hấp.

Ghẹ hấp bao lâu thì chín
Ghẹ hấp bao lâu thì chín

Sau khi hấp, nếu muốn ghẹ thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm một ít lá chanh, lá quế hoặc hành tím lên trên ghẹ và hấp thêm khoảng 1-2 phút. Sau đó, bạn có thể tẩm gia vị như muối, tiêu, tỏi băm, ớt băm lên trên ghẹ để tăng thêm hương vị và thưởng thức.

Ghẹ hấp bia bao lâu thì chín?

Ghẹ hấp bia là món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Thời gian hấp ghẹ bia cũng tương tự như hấp ghẹ thường. Thông thường, để ghẹ chín và thơm ngon, thời gian hấp dao động từ 5 đến 10 phút tùy vào kích thước của từng con ghẹ.

Hấp ghẹ trong bao lâu
Hấp ghẹ trong bao lâu

Khi hấp ghẹ bia, bạn có thể cho một lượng bia vừa đủ vào nồi hấp cùng với ghẹ và đun lửa nhỏ, để bia hấp vào thịt ghẹ. Tuy nhiên, nên nhớ rằng không nên cho quá nhiều bia vào nồi, vì điều này có thể làm mất đi hương vị tự nhiên của ghẹ.

Sau khi hấp, nếu muốn ghẹ thơm ngon hơn, bạn có thể tẩm gia vị như muối, tiêu, tỏi băm, ớt băm lên trên ghẹ để tăng thêm hương vị và thưởng thức.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng thời gian hấp ghẹ bia cũng phụ thuộc vào loại bia sử dụng. Bia mạnh sẽ giúp ghẹ chín nhanh hơn và có mùi thơm hơn. Bạn cũng nên thử nhiều loại bia khác nhau để tìm ra loại bia phù hợp với sở thích của mình.

Hấp ghẹ bao lâu thì chín
Hấp ghẹ bao lâu thì chín

Xem thêm:

Ghẹ hấp rồi để tủ lạnh được bao lâu?

Sau khi hấp, ghẹ nên được dùng nóng để giữ được độ tươi ngon của món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn để ghẹ hấp trong tủ lạnh thì cần chú ý đến các điều kiện sau:

Ghẹ hấp bia bao lâu thì chín
Ghẹ hấp bia bao lâu thì chín
  • Để ghẹ nguội một chút trước khi để vào tủ lạnh. Bạn nên để ghẹ nguội tại phòng nhiệt độ bình thường trong khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi để vào tủ lạnh.
  • Để ghẹ trong hộp đựng thực phẩm kín hoặc túi đựng kín để tránh bị khô và mất đi độ ẩm.
  • Không nên để ghẹ trong tủ lạnh quá lâu. Thời gian tối đa nên là trong vòng 1 ngày, sau đó nên dùng ngay để tránh mất đi độ tươi ngon của ghẹ.

Lưu ý rằng ghẹ hấp rồi để tủ lạnh không phải là cách bảo quản tốt nhất cho ghẹ, vì món ăn sẽ mất đi phần nhiều hương vị và độ tươi ngon. Nếu muốn tận dụng hết độ ngon của ghẹ, bạn nên nấu và ăn trong ngày hoặc không để quá lâu sau khi hấp.

Hấp ghẹ bao nhiêu phút chín
Hấp ghẹ bao nhiêu phút chín

Xem ngay:

7 Bí quyết hấp ghẹ nhà hàng ít tiết lộ

Để hấp ghẹ thơm ngon và giữ được độ tươi ngon, các nhà hàng thường có những bí quyết riêng. Sau đây là một số bí quyết hấp ghẹ của các nhà hàng:

Hấp ghẹ bao nhiêu phút thì chín
Hấp ghẹ bao nhiêu phút thì chín
  1. Chọn ghẹ tươi, sạch: Chọn ghẹ tươi, có vỏ sáng bóng, không có màu đen hoặc bị vỡ. Rửa sạch ghẹ với nước để loại bỏ bụi bẩn, cát và tạp chất.
  2. Ướp ghẹ trước khi hấp: Ướp ghẹ với tỏi, ớt, tiêu, muối, dầu mè, nước mắm… để tăng độ thơm và giúp ghẹ săn chắc hơn.
  3. Hấp ghẹ bằng nước sôi: Hấp ghẹ trong nồi nước sôi, không nên hấp quá lâu để tránh ghẹ bị chín quá mềm.
  4. Để nước hấp sôi mạnh: Nước hấp ghẹ cần phải sôi mạnh để ghẹ chín đều, không bị nhão hay dai.
  5. Không nên hấp ghẹ quá đông: Không nên hấp ghẹ quá đông cùng một lúc, để tránh làm giảm nhiệt độ của nước hấp.
  6. Thêm bia, rượu vào nước hấp: Thêm một ít bia, rượu vào nước hấp giúp ghẹ thêm thơm và giảm mùi tanh.
  7. Thời gian hấp phù hợp: Thời gian hấp ghẹ phụ thuộc vào kích thước và độ dày của ghẹ. Thường thì, hấp ghẹ trong khoảng 5-7 phút là đủ để ghẹ chín tới.

Lưu ý rằng, các bí quyết này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào khẩu vị và phong cách của từng người mà sẽ có những cách chế biến khác nhau.

Bài viết được đề xuất