Luộc mì ý bao lâu? BÍ QUYẾT “12 phút” mì dai ngon

Luộc mì ý bao lâu

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Phương Tây thì chắc chắn không thể bỏ qua được món mì ý. Sự mềm mại của sợi mì khi luộc kết hợp với nước sốt khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được sự hấp dẫn của nó. Thế nhưng khi luộc mì ý nhiều người sẽ gặp tình trạng luộc quá chín hoặc luộc vẫn còn cứng. Vậy thời gian hoàn hảo nhất để luộc mì ý là bao lâu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn luộc mì ý bao lâu? Cùng theo dõi với chúng tôi nhé

Luộc mì ý bao lâu? 

Mặc dù việc luộc mì đơn giản nhưng công đoạn này sẽ quyết định 50% độ ngon của món ăn. Bạn sẽ thấy có rất nhiều loại mì ý khác nhau được bày bán ở siêu thị. Thế nhưng hầu hết các loại mì này đều có độ dày của sợi khác giống nhau. Do đó thời gian hoàn hảo nhất để luộc mì là khoảng 12 phút hoặc ít hơn.

Luộc mì ý lâu hơn luộc mì gạo nhiều. Do đó nếu luộc mì gạo thay mì ý thì sẽ rất nhanh chỉ khi sôi 1 phút là phải bắc ra. Cách luộc mì gạo cũng như luộc mì ý nhưng thời gian ít hơn rất nhiều.

nấu mì ý trong bao lâu
nấu mì ý trong bao lâu, tốt nhất là xem trên bao bì hoặc luộc từ 8-12 phút

Ngoài ra thì trên bao bì của túi mì luôn có thời gian được ghi sẵn để cho mì chín vừa ngon. Bạn có thể nhìn ngay trên đó nếu còn băn khoăn nhé. Lúc luộc mì thì. Còn nếu bạn đang chế biến loại mì ý có độ dày hơn hẳn thì nên tăng thời gian luộc thêm nhé. 

Để kiểm tra xem sợi mì chín chưa thì bạn có thể ăn thử. Nếu sợi  mì vừa chín tới thì mình khuyên bạn nên luộc thêm 1-2 phút cho chín hẳn. Vì khi ăn mì chưa chín tới khi ăn sẽ bị cứng. Thêm nữa nếu bạn để mì nguội thì nó lại sẽ càng cứng.

500g mì Ý cho bao nhiều người ăn? Với 500g mì bạn có thể chế biến cho 3 đến 4 người ăn. Bên cạnh mì thì bạn nên chuẩn bị thêm các topping khác chẳng hạn như cá hồi, thịt bò, nấu, thịt heo xay… Như vậy thì món mì của bạn sẽ hấp dẫn và trọn vẹn nhất.

Xem thêm: Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng chỉ với “#3 nguyên liệu”

Các bước luộc mì ý ngon chuẩn bài

Nếu bạn đọc đã biết chắc chắn cách luộc mì ý ngon và luộc mì ý bao lâu rồi thì bạn có thể bỏ qua phần này và kéo xuống phía dưới để xem các sai lầm khi mắc phải của việc luộc mì ý nhé. Nếu bạn nào chưa thực sự chắc chắn về cách luộc mì thì ngay sau đây hãy theo dõi cách luộc mì ý nhanh chóng chuẩn xác nhé

– Trước tiên là chuẩn bị xoong luộc có miệng rộng để sợi mì dễ dàng chìm xuống nước thì thời gian luộc sẽ nhanh hơn

luộc mì ý trong bao lâu
luộc mì ý trong bao lâu? thời gian hoàn hảo nhất là 12 phút

– Đun nồi nước sôi nhớ là cho thêm chút dầu ăn và một xíu muối cho mì đậm đà và mềm hơn, ngoài ra còn một tác dụng nữa là khi bạn vớt mì thì sợi mì sẽ không bị dính vào nhau nữa. Đây chính là cách luộc mì không bị dính chuẩn xác được nhiều người áp dụng nhất.

Máy sinh tố tiết kiệm 32% Lazada
luộc mì ý bao nhiêu phút
luộc mì ý bao nhiêu phút, khoảng 10-12 phút, để nước thật sôi mới bỏ mì vào

– Khi nước sôi bỏ phần mì vừa đủ ăn vào luộc cùng

mì ý luộc bao lâu
mì ý luộc bao lâu, sợi bình thường thì 12 phút nếu sợi dày hơn thì cần nhiều thời gian hơn

Luộc mì ý bao lâu, đây chính xác là câu hỏi của rất nhiều người. Bạn sẽ đợi trong khoảng 10-12 phút thì vớt mì ra rổ hoặc giá để cho ráo nước

– Khi vớt ra rổ rồi thì bạn hãy lấy đũa đảo nhẹ vài lần để sợi mì không bị dính nhiều vào nhau

luộc mì spaghetti bao lâu
luộc mì spaghetti bao lâu, bạn có thể xem kỹ trên bao bì của gói mì nhé

Như vậy là phần luộc mì đã xong rồi giờ bạn chỉ cần làm nước sốt mì đổ lên là có thể thưởng thức rồi. Với phần sốt này thì cách nấu cũng đơn giản tùy từng sở thích ăn của mỗi người mà bạn có thể làm nước sốt heo, bò hoặc từ cá hồi nhé. Trong số đó thì cách nấu mì spaghetti thịt bằm có vẻ là đơn giản nhất

thời gian luộc mì ý
thời gian luộc mì ý xem kỹ trên bao bì hoặc từ 8 phút trở đi
mì ý sốt cá hồi
mì ý sốt cá hồi
mỳ ý sốt kem cá hồi
mỳ ý sốt kem cá hồi
Chảo chiên chống dính SALE 80k Lazada

Những sai lầm trong quá trình luộc mì Ý

Ngoài việc quan tâm đến luộc mì ý bao lâu thời gian thì bạn còn cần biết những sai lầm khi luộc mì để tránh ra. Cụ thể những sai lầm nhiều người hay gặp nhất như sau

Sử dụng nồi luộc chôn sâu, miệng nhỏ

Sợi bạn thấy sợi mì Ý khá dài khoảng 30cm. Do vậy nên cố gắng chuẩn bị một chiếc nồi miệng to, có thể luộc ra chảo cũng được để sợi mì nhanh được chìm xuống nước và rút ngắn thời gian luộc mì

sai lầm luộc mì xoong quá nhỏ
sai lầm luộc mì xoong quá nhỏ

Cho mì vào quá sớm khi nước còn lạnh

Luộc mì ý bao lâu thời gian hoàn hảo là 12 phút nhưng chỉ được tính từ khi thả mì vào nồi nước. Tuy nhiên bạn cần phải đợi cho nước sôi thì mới được thả mì vào. Nhiều bạn thường chủ quan trong cách luộc mì nên cho mì vào từ khi nước còn lạnh. Đây chính là một sai lầm to lớn vì khi làm vậy sợi mì của bạn sẽ nhanh chóng bị nát ngay cả khi bên trong còn chưa chín. Ngoài ra cho từ sớm khiến cho sợi mì bị ngấm nước ăn sẽ nhão, nhạt vị

Sai lầm cho mì từ khi nước còn lạnh
Sai lầm cho mì từ khi nước còn lạnh

Các bạn thường vớt mì vào nước lạnh

Đừng phạm phải sai lầm này nếu không khi ăn sợi mì Ý sẽ rất cứng ngoài ra thì còn bị nhạt vị nữa. Người ta chỉ thả vào nước lạnh khi luộc bún khô mà thôi.

Nồi chiên không dầu chỉ 535k Lazada

Đừng trộn dầu sau khi vớt ra rổ nhé

Nhiều bạn cũng làm cách này để sợi mì không bị bám dính vào nhanh. Thế nhưng làm vậy đôi khi dầu còn chưa được chín khiến khi ăn sẽ không an toàn. Thêm nữa trộn dầu với mì còn khiến ăn ngấy hơn nữa.

Sai lầm khi luộc để im đậy vung mà không khuấy

Đây cũng là sai lầm của nhiều bạn sẽ khiến sợi mì bị dính với nhau, khi vớt sẽ thành một cục khó tách rời. Thêm nữa mì cần phải được khuấy đều thì sẽ chín đều hơn, không có sợi nào bị nhão cũng không có sợi nào bị sống

sai lầm luộc mà không khuấy mì
sai lầm luộc mà không khuấy mì

Bẻ sợi mì khi luộc

Chớ bẻ sợi mì lúc luộc nữa nhé. Ngay cả khi luộc mì trong một chiếc nồi nhỏ thì bạn cũng đừng nên bỏ mì vì khi ăn sẽ làm mất phong cách của món mì Ý. Thêm nữa sợi mì ngắn thì việc ăn bằng đũa hay dĩa cũng khó khăn hơn nữa.

Không chỉ có mỳ Ý mà các món ăn với bún tươi cũng rất hấp dẫn trong những ngày hè nóng lực này. Bạn có thể sử dụng gợi ý này để sáng tạo bữa ăn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Bảo quản mì ý đã luộc

Cách bảo quản mì tốt nhất mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, ăn ngon sau luộc thì bạn luôn luôn cần nhớ để mì nguội rồi mới được bảo quản. Sau khi nguội thì trộn 2 thìa dầu ô liu hoặc dầu thực vật thông thường trộn đều với mì để sợi mì sau khi bỏ ra không bị quá khô.

Tiếp tục bạn cho mì vào các hộp nhựa có nắp đậy sau đó để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này Mì Ý để được bao lâu? Chúng có thể để được 1-2 ngày. Sau khi muốn ăn lại thì bạn có thể luộc lại nước sôi để ăn.

Trên đây là những bí quyết luộc mì ý ngon tại nhà. Bài viết cũng đã trả lời cho bạn câu hỏi luộc mì ý bao lâu. Hy vọng bạn đọc vẫn còn nhớ thời gian luộc mì từ 10-12 phút. Giờ thì cũng bắt tay vào thực hiện thôi chúc bạn sẽ thành công và nhận được cơn mưa lời khen với món mì Ý này nhé.

Nguồn: https://yeubep365.com/

Bài viết được đề xuất