Luộc trứng lòng đào mấy phút? 07 Cách #chuẩn như Masterchef

luộc trứng lòng đào mấy phút

Trứng lòng đào là trứng chưa chín hẳn, dấu hiệu nhận biết là phần lòng đỏ bên trong vẫn còn mềm và có màu đậm hơn so với phần lòng đỏ đã chín. Trứng lòng đào có vị béo ngậy, ăn lòng đỏ còn dẻo không bí cổ. Thế nhưng ăn trứng theo cách này bạn cần lựa chọn trứng đảm bảo chất lượng, trứng sạch để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Vậy luộc trứng lòng đào mấy phút, chi tiết sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Luộc trứng lòng đào mấy phút?

Trứng luộc là món ăn không còn xa lạ gì với mọi người nữa rồi. Trứng luộc chấm nước tương tỏi ớt ăn kèm với cơm trắng cũng là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đã chán ngấy những món chiên, xào nhiều dầu mỡ. 

Trứng luộc sẽ chín ở nhiều mức độ khác nhau tùy từng số phút bạn luộc. Luộc trứng lòng đào mấy phút? Thông thường để có được trứng lòng đào thì bạn chỉ cần luộc từ 3-7 phút. Từ 8 phút trở đi trứng hầu như sẽ chín hết, chỉ đôi một số quả to thì vẫn còn lòng đào.

thời gian luộc trứng lòng đào
Thời gian luộc trứng lòng đào chi tiết theo từng số phút khác nhau

Để biết được từng mức độ lòng đào khi luộc ở mỗi phút khác nhau thì hãy cùng đi luộc trứng bây giờ với chúng tôi nhé. Thời gian luộc trứng được tính từ khi bắc nồi luộc lên bếp và bật lửa

Luộc trứng lòng đào 3 phút

Kết quả của trứng luộc 3 phút là lòng trắng vẫn còn chảy nước và lòng đỏ thì còn sống nguyên. Ngoài ra phần vỏ trứng còn rất khó lột. Nếu bạn thích ăn trứng luộc ở phút thứ 3 thì hãy lựa chọn trứng sạch đặc biệt là trứng quê. Còn nếu mua trứng ở chợ thì nên hạn chế nhất việc ăn trứng luộc ở phút thứ 3 để đảm bảo sức khỏe nhất nhé.

luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút
Luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút, có nên ăn trứng lòng đào 3 phút không

Luộc trứng lòng đào 4 phút

Trứng luộc khi này thì vỏ dễ lột hơn so với ở phút thứ 3. Trứng lòng đào ở giai đoạn 4 phút thì lòng trắng đã chín hoàn toàn. Còn lòng đỏ thì vẫn chảy nước. Ở giai đoạn này thì bạn hoàn toàn có thể ăn được, đặc biệt là để cùng xì dầu chấm rau luộc sẽ rất là ngon.

luộc trứng lòng đào bao lâu
Luộc trứng lòng đào bao lâu là ngon vừa ăn nhất

Xem thêm:

Luộc trứng lòng đào 5 phút

Tiếp theo chúng ta hãy cùng đi khám phá trứng luộc ở phút thứ 5. Phút thứ 5 này có thể thấy lòng đỏ trứng vẫn chảy nước nhưng chảy ít hơn so với phút thứ 4 vì một phần lòng đỏ đã được chín rồi.

luộc trứng lòng đào cần bao nhiêu phút
Luộc trứng lòng đào cần bao nhiêu phút, 5 phút là thời gian hoàn hảo nhất

Luộc trứng lòng đào 6 phút

Sang đến phút thứ 6 lòng đỏ trứng đã không còn chảy nước nửa. Khi ăn lòng đỏ thì rất mềm, dẻo không hề bị khô hay bí cổ nhé. Trứng luộc ở phút thứ 6 được rất nhiều người yêu thích, ăn vừa chín tới và vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

trứng lòng đào mấy phút
Trứng lòng đào mấy phút, trứng 6 phút cho vị béo ngậy mềm ngon

Luộc trứng lòng đào 7 phút

Tiếp đến là quả trứng ở phút thứ 7, lúc này lòng đỏ trứng chia thành 2 phần. Phần màu cam bên trong cùng phần trứng này được gọi là lòng đào ăn mềm và dẻo. Phần màu vàng là phần trứng đã chín hẳn, rắn hơn và khi bóp bằng tay thì thấy có bột ra tay.

trứng lòng đào bao nhiêu phút
Trứng lòng đào bao nhiêu phút, 7 phút còn khá ít lòng đào

Luộc trứng lòng đào 8 phút

Quả trứng phút thứ 8 gần như đã chín hẳn chỉ còn một chút lòng cam hay lòng đỏ ở trong cùng. Trứng khi này ăn đã rất an toàn nên những bạn bụng yếu hoặc nhà có trẻ em thì có thể ăn được.

luộc trứng lòng đào trong bao lâu
Luộc trứng lòng đào trong bao lâu, nên luộc ít hơn 8 phút

Luộc trứng lòng đào 9 phút

Lúc này lòng đỏ và lòng trắng trứng đã chín hẳn. Vậy nên trứng luộc ở phút thứ 9 không còn gọi là trứng lòng đào nữa. Khi này bạn bóp tay vào lòng đỏ trứng thì sẽ thấy tay dính bột của trứng và ăn cũng sẽ thấy khô hơn so với ăn trứng lòng đào

thời gian để luộc trứng lòng đào
Thời gian để luộc trứng lòng đào cần ít hơn 9 phút có thể là 3-7 phút

Trên đây là những loại trứng lòng đào khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích ăn trứng của từng người mà bạn canh ở số phút khác nhau nhé.

Có những cách luộc trứng nào?

Luộc trứng lòng đào mấy phút đã được giải đáp chi tiết bên trên. Vậy thì có những cách luộc trứng nào? Nếu bạn chỉ biết mỗi một cách thì nên tiếp tục đọc phần nội dung dưới đây, chắc chắn sẽ có một cách giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đó.

Luộc trứng để cả vỏ 

Cách luộc trứng này thì hầu hết ai cùng đã biết vì khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho trứng vào nồi nước ngay từ đầu. Và nên nhớ đổ nhập nước kín trứng và nếu ít trứng thì bạn hãy chọn nồi nhỏ, chôn sâu để luộc cho nhanh nhé. Lúc này bạn chỉ cần bật lửa to để luộc và canh số phút để vớt trứng nhé. Và khi vớt trứng ra thì chuẩn bị thêm một bát nước lạnh hoặc đá bỏ trứng vào thì sẽ dễ bóc vỏ hơn

hướng dẫn luộc trứng lòng đào
Hướng dẫn luộc trứng lòng đào cả vỏ

Luộc trứng đã bỏ vỏ

Đối với cách luộc trứng này thì bạn sẽ không phải bóc vỏ khi trứng chín như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Cách làm như sau. Bạn đập số trứng cần luộc vào một tô lớn. Sau đó cho khoảng 2 bát con nước vào nồi, tiếp tục đổ phần trứng đã đập vào nồi, đậy vung và luộc như bình thường.

luộc trứng bao lâu để có lòng đào
Luộc trứng bao lâu để có lòng đào nếu trứng đã bỏ vỏ thì chỉ cần 3-4 phút

Cuối cùng lấy muôi lỗ vớt trứng ra đĩa và ăn thôi. Khi đập trứng ra luộc thì thời gian chín sẽ nhanh hơn nên bạn cần lưu ý điều này để vớt ra sớm nếu muốn ăn lòng đào nhé.

luộc trứng vịt lòng đào trong bao lâu
Luộc trứng vịt lòng đào trong bao lâu đã được giải đáp bên trên

Vậy là bài viết đã trả lời giúp bạn luộc trứng lòng đào mấy phút? Hy vọng những chia sẻ của bài viết sẽ hữu ích với bạn trong cách luộc trứng lòng đào. Theo dõi Yêu Bếp 365 để cập nhật những bí quyết và mẹo nấu ăn hay nhất nhé.

Bài viết được đề xuất