Thịt dê kỵ gì? 20+ Thực phẩm tuyệt đối đừng nấu chung

Thịt dê kỵ với món gì

Cách khử mùi thịt dê

Mùi thịt dê có thể khá mạnh và khó chịu, nhưng bạn có thể khử mùi này bằng cách sử dụng một số cách sau đây:

 • Rửa sạch thịt: Trước khi nấu, hãy rửa sạch thịt dê bằng nước lạnh và ướp nó trong nước muối khoảng 15-30 phút. Sau đó, rửa lại thịt thật kỹ bằng nước lạnh để loại bỏ mùi kháng khuẩn tự nhiên của thịt dê.
 • Sử dụng lá chanh hoặc lá bạc hà: Lá chanh hoặc lá bạc hà có mùi thơm và tươi mát, có thể giúp loại bỏ mùi của thịt dê. Đặc biệt, bạn có thể ướp thịt dê với lá chanh hoặc lá bạc hà trước khi nấu.
 • Dùng gia vị và các loại rau: Sử dụng gia vị như tiêu, tỏi, hành, ớt, gừng, và các loại rau thơm như rau mùi, húng quế, bạc hà để làm món ăn thêm hương vị và giảm mùi thịt dê.
 • Marinade: Ướp thịt dê trong hỗn hợp gia vị và chất lỏng như dầu dấm, nước mắm, rượu vang trắng, hoặc nước chanh trước khi nấu. Marinade có thể giúp làm mềm thịt và truyền hương vị vào thịt.
 • Sử dụng nước cốt dừa: Nước cốt dừa có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, có thể giúp làm mềm thịt dê và loại bỏ mùi kháng khuẩn của nó. Bạn có thể sử dụng nước cốt dừa trong các món ăn chế biến thịt dê.
 • Nấu với các loại gia vị chua cay: Món ăn chứa thịt dê thường được chế biến với các loại gia vị chua cay như tiêu đen, ớt, và các loại gia vị tạo mùi vị mạnh để làm giảm mùi thịt.
 • Nấu với nước cốt hoặc nước dùng: Để làm mềm thịt dê và giảm mùi, bạn có thể nấu nó trong nước cốt hoặc nước dùng có các loại gia vị và rau thơm.
 • Ướp thịt dê với các loại gia vị có mùi thơm: Một số loại gia vị có mùi thơm có thể giúp khử mùi thịt dê, chẳng hạn như gừng, tỏi, tiêu, quế, hồi hương,… Bạn có thể ướp thịt dê với các loại gia vị này trong khoảng 30 phút trước khi chế biến.
 • Trụng sơ thịt dê: Bạn có thể chần sơ thịt dê trong nước sôi có thêm gừng, sả, riềng, hành tím,… để khử mùi hôi.
 • Thêm các loại rau củ có mùi thơm khi nấu: Một số loại rau củ có mùi thơm có thể giúp khử mùi thịt dê, chẳng hạn như hành lá, tía tô, rau mùi,… Bạn có thể thêm các loại rau củ này khi nấu thịt dê.

Lưu ý rằng việc khử mùi thịt dê có thể tùy thuộc vào cách bạn chế biến và nguyên liệu sử dụng. Hãy thử các phương pháp khử mùi trên và điều chỉnh để đảm bảo thịt dê thơm ngon và ngon miệng theo sở thích của bạn.

 • Lươn kỵ gì? 20+ Sai lầm khi nấu các thực phẩm này cùng lươn

Thịt dê kỵ gì? 9 Thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng

Thịt dê là một loại thực phẩm có tính nóng, trong khi một số loại rau có tính hàn, khi kết hợp với nhau có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn, nôn,…

Dưới đây là 10 loại rau kỵ với thịt dê:

Thịt dê kỵ gì
Thịt dê kỵ gì
 1. Dưa hấu: Dưa hấu có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 2. Lê: Lê có tính lạnh, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 3. Rau cải xanh: Rau cải xanh có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 4. Rau muống: Rau muống có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 5. Rau ngò rí: Rau ngò rí có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 6. Rau húng quế: Rau húng quế có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 7. Rau diếp: Rau diếp có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 8. Rau ngải cứu: Rau ngải cứu có tính nóng, trong khi thịt dê cũng có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây nóng trong người, nổi mụn,…
 9. Rau cần tây: Rau cần tây có tính mát, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
Thịt dê kỵ với gì
Thịt dê kỵ với gì

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn thịt dê với các loại rau củ có nhiều nước, chẳng hạn như dưa leo, cà chua, củ cải,… vì có thể làm loãng chất dinh dưỡng trong thịt dê.

Khi chế biến thịt dê, bạn nên kết hợp với các loại rau củ có tính nóng, chẳng hạn như gừng, sả, riềng, hành tím,… để giúp khử mùi hôi và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thịt dê kỵ rau gì
Thịt dê kỵ rau gì

Thịt dê kỵ với hoa quả gì? 14 Trái cây tránh xa

Thịt dê kỵ món gì
Thịt dê kỵ món gì
 1. Dưa hấu: Dưa hấu có tính hàn, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 2. Lê: Lê có tính lạnh, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 3. Nho: Nho có tính mát, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 4. Chuối: Chuối có tính mát, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 5. Cam, quýt, bưởi: Các loại quả này có chứa nhiều vitamin C, có thể làm giảm khả năng hấp thụ sắt từ thịt dê.
 6. Táo: Táo có tính mát, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 7. Xoài: Xoài có tính nhiệt, trong khi thịt dê cũng có tính nhiệt. Sự kết hợp này có thể gây nóng trong người, nổi mụn,…
 8. Việt quất: Việt quất có tính mát, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 9. Dâu tây: Dâu tây có tính mát, trong khi thịt dê có tính nóng. Sự kết hợp này có thể gây khó tiêu, đầy bụng, buồn nôn và nôn.
 10. Lựu: Lựu có hương vị ngọt và đắng nhẹ, có thể sử dụng trong các món salad hoặc nước sốt cho thịt dê.
 11. Chanh: Chanh có hương thơm độc đáo và giúp tạo món ăn tươi mát hơn.
 12. Dứa: Dứa có vị ngọt và giòn, có thể sử dụng làm phần trang trí cho các món thịt dê hoặc làm thành sốt.
 13. Kiwi: Kiwi có hương vị chua ngọt và có thể làm phần trang trí cho các món thịt dê hoặc sử dụng trong các sốt.
 14. Dưa lưới (cantaloupe): Dưa lưới có vị ngọt tự nhiên và giòn, có thể kết hợp với thịt dê để tạo ra các món ăn tráng miệng hoặc món ăn chế biến nhanh.
Thịt dê kỵ với món gì
Thịt dê kỵ với món gì

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn thịt dê với các loại hoa quả có nhiều nước, chẳng hạn như dưa leo, cà chua, củ cải,… vì có thể làm loãng chất dinh dưỡng trong thịt dê.

Thịt dê kỵ với hoa quả gì
Thịt dê kỵ với hoa quả gì

Khi chế biến thịt dê, bạn nên kết hợp với các loại rau củ có tính nóng, chẳng hạn như gừng, sả, riềng, hành tím,… để giúp khử mùi hôi và tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thịt dê kỵ với rau gì
Thịt dê kỵ với rau gì

Bài viết được đề xuất