7749 Kiếp nạn ở sân bay khiến Lôi Con mãi chưa về đến VN

Vào ngày 18/4, Quang Linh Vlogs đã thông báo cho các fan rằng anh sẽ thực hiện lời hứa của mình với Lôi Con bằng việc cùng cậu bé trở về Việt Nam.

Chuyến bay xuất phát từ Angola, sau đó sẽ có một ngày nghỉ tại Dubai trước khi tiếp tục bay thẳng về Việt Nam. Trước khi đi, nam YouTuber này đã tỏ ra lo lắng về tình hình mưa bão nghiêm trọng tại Dubai, lo sợ rằng chuyến bay có thể bị trì hoãn do thời tiết khắc nghiệt này.

          

Thậm chí Quang Linh còn dự định nếu đi không được thì sẽ phải chờ thêm mấy tháng nữa, hoàn thiện giấy tờ cho Lôi Con chu đáo nhất rồi mới về Việt Nam.

Trên đường đến sân bay, Quang Linh đã an ủi Lôi Con: “Nếu không bay được là do bên Dubai bị ngập nước, không phải chú Linh lừa nhé”.

Lôi Con, Quang Linh Vlogs và bố ruột tại sân bay Angola.

Không những vậy, giấy tờ của bố con Lôi Con cũng gặp trục trặc khiến họ buộc phải hủy chuyến bay đã đặt trước và tìm kiếm chuyến bay khác. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng cả 3 cũng đã lên được máy bay và hoàn thành chặng bay đầu tiên. Tuy nhiên, hành trình của họ lại không hề suôn sẻ mà gặp phải nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

Gian nan chưa kết thúc, khi đến sân bay Angola để làm thủ tục xuất cảnh, Lôi Con bất ngờ quên sạch tiếng Bồ Đào Nha – ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Cậu bé chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, khiến nhân viên an ninh sân bay nghi ngờ và giữ để xác minh danh tính.

Tuy nhiên sau thời gian giải thích, nam Youtuber và bố con Lôi đã được cho xuất cảnh và mua vé máy bay chuyến sau.

Đến rạng sáng ngày 20/4, Quang Linh chia sẻ trên trang cá nhân rằng họ đã hoàn thành chặng bay đầu tiên một cách an toàn. Dưới phần bình luận, ngoài những lời chúc mừng và hy vọng Lôi Con sớm đặt chân đến Việt Nam, vẫn có nhiều bình luận trêu đùa Quang Linh về loạt rủi ro mà anh gặp phải. “Còn 2 chặng nữa đừng cười vội” một bình luận nói, thu hút hơn 1.500 lượt tương tác.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, Quang Linh và Lôi Con vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ.

Chi tiết này khiến nhân viên an ninh nghi ngờ Quang Linh có hoạt động mờ ám nên đã giữ lại để tìm hiểu thêm. “Lôi Con trả lời người Angola bằng tiếng Việt mọi người ạ! Anh Linh gọi cho mình mà sợ luôn vì bị giữ lại” – Nhật Lệ nói.

Quang Linh lo lắng vì có thể bị giữ lại Angola thêm vài tháng nữa do thủ tục cho Lôi Con chưa hoàn thiện. May mắn thay, sau một hồi giải thích, Quang Linh và Lôi Con đã được phép lên máy bay và tiếp tục hành trình về Việt Nam.

Trước đó, Quang Linh Vlogs cũng thường xuyên cập nhật tình hình đưa Lôi Con về nước trên trang cá nhân. Sáng 19/4, anh thông báo Lôi Con gặp vấn đề về giấy tờ và có nguy cơ không được xuất cảnh. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa và hai chú cháu đã có thể lên đường về Việt Nam.

Lôi Con gây chú ý tại sân bay khi về Việt Nam cùng Quang Linh Vlogs – 3Lôi Con gây chú ý tại sân bay khi về Việt Nam cùng Quang Linh Vlogs – 4
Quang Linh đăng bức ảnh với dòng trạng thái: Chặng đầu đã an toàn. Như vậy, Quang Linh và Lôi Con sẽ còn 2 chặng bay nữa để về Việt Nam. Ở phần dưới bình luận, người hâm mộ bày tỏ sự háo hức.

Lôi Con (tên thật là Mativado) là “cục cưng” của cả team châu Phi của Quang Linh Vlogs. Cậu bé đã gắn bó với Quang Linh cũng như những anh em Việt Nam ở châu Phi được hơn 3 năm. Lôi Con được Quang Linh coi như con nuôi, chăm sóc từng li từng tí, bảo ban học hành và dạy cả tiếng Việt.

Phạm Quang Linh (chủ kênh Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở châu Phi) là một trong những YouTuber nhận được nhiều sự yêu mến của giới trẻ. Đi xuất khẩu lao động tại Angola 6 năm, anh cùng nhóm bạn dùng kiến thức của mình hỗ trợ dân nơi đây làm nông nghiệp, phát gạo từ thiện, xây nhà tình thương, xây trường học… giúp mọi người cải thiện cuộc sống.

Lôi Con gây chú ý tại sân bay khi về Việt Nam cùng Quang Linh Vlogs – Vừa làm vừa ghi lại những khoảnh khắc tại nơi đất khách rồi đăng lên YouTube, Quang Linh Vlogs ngày càng nổi tiếng.
Vừa làm vừa ghi lại những khoảnh khắc tại nơi đất khách rồi đăng lên YouTube, Quang Linh Vlogs ngày càng nổi tiếng.

YouTuber 9X cho hay mình chỉ là một phần nhỏ, cùng nhóm bạn Team Châu Phi có những hoạt động ý nghĩa. Vì thế anh mong những câu chuyện bên lề, những video vui vẻ, giải trí của nhóm không bị khán giả soi xét quá nhiều. Cả nhóm đều muốn có thể thoải mái bộc lộ cảm xúc sau thời gian làm việc mệt mỏi.

“Lời cuối cùng, đừng vì bảo vệ cho mình mà đi tấn công hay bình luận xúc phạm người khác. Vẫn quan điểm tâm ở đâu thì sẽ nhìn đời như vậy, cái gì vui vẻ thì ưu tiên. Cuộc sống ngắn lắm cống hiến, vui vẻ được bao lâu thì mình cứ làm thôi…”, Quang Linh bày tỏ.

Thậm chí Quang Linh còn dự định nếu đi không được thì sẽ phải chờ thêm mấy tháng nữa, hoàn thiện giấy tờ cho Lôi con chu đáo nhất rồi mới về Việt Nam. Tuy nhiên sau thời gian giải thích, nam YouTuber và bố con Lôi đã được cho xuất cảnh và mua vé máy bay chuyến sau.

Trên trang cá nhân, Quang Linh Vlogs cũng thường xuyên cập nhật tình hình đưa Lôi con về Việt Nam. Sáng 19/4, Quang Linh cho biết giấy tờ của Lôi con có vấn đề không được xuất cảnh. Nhưng đến tối 19/4, anh chàng đã check-in trên máy bay.

Lý do bất ngờ khiến Quang Linh Vlogs suýt bị an ninh sân bay giữ lại khi cùng Lôi con bay về Việt Nam
Hai chú cháu trong thời gian chờ đợi

Lý do bất ngờ khiến Quang Linh Vlogs suýt bị an ninh sân bay giữ lại khi cùng Lôi con bay về Việt Nam
Cả 3 người check-in sau khi lên máy bay

Sáng sớm hôm nay (20/4), Quang Linh cũng đã đăng tải hình ảnh mới nhất cùng với bố con Lôi con đang quá cảnh ở sân bay khác và cho biết chặng đầu tiên của hành trình đã an toàn.

Lý do bất ngờ khiến Quang Linh Vlogs suýt bị an ninh sân bay giữ lại khi cùng Lôi con bay về Việt Nam
Quá trình di chuyển vẫn đang được cập nhật

Lôi con có tên thật là Mativado (4 tuổi), là con trai của Matiloi – một thành viên team châu Phi.

Trong những clip của Quang Linh, Lôi con được nam YouTuber chăm sóc và yêu thương như con trai. Ngược lại cậu bé cũng rất quấn Quang Linh, chú đi đâu cũng bám theo. Trên MXH, cộng đồng mạng Việt Nam ưu ái dành cho Lôi con những nickname hài hước như idol TikTok, sad boy châu Phi,…

Bài viết được đề xuất