4 Cách ướp thịt kho trứng “chẳng cần nước dừa” vẫn “cháy”

cách ướp thịt kho trứng

Thịt kho trứng là món ăn không còn xa lạ gì với các nhiều gia đình người Việt. Đây còn là món ăn điển hình trong thực đơn ngày tết của các gia đình Trung, Nam bộ. Món ăn được kết hợp giữa thịt ba chỉ với trứng cút hoặc trứng gà, là sự hòa quyện giữa hương vị mặn, ngọt, béo thơm khiến bạn ăn liền mấy bát cơm một lúc cũng không hết chán. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý với bạn tất cả các cách ướp thịt kho trứng ngon đúng điệu, chuẩn bài nhất.

Nguyên liệu cần có để ướp thịt và làm thịt kho trứng

Các loại nguyên liệu để bạn ướp thịt kho trứng gồm có như sau:

  • Trước tiên không thể thiếu thịt ba chỉ thái khúc
  • Một quả dừa tươi
  • Trứng cút luộc chín bóc vỏ
  • Hành lá, tỏi, hành khô, ớt tươi
  • Gia vị gồm có: Đường, nước mắm, tiêu, muối
cách ướp thịt kho trứng
Nguyên liệu cách ướp thịt kho trứng cút ngon đúng điệu

Trên đây là các loại gia vị cơ bản, ngoài ra món thịt kho còn được biến tấu nhiều cách khác nhau nữa. Khi đó bạn có thể chuẩn bị thêm các loại nguyên liệu như coca, gói gia vị kho thịt sẵn, nước màu

Các cách ướp thịt kho trứng

Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn với các bạn toàn bộ cách ướp thịt kho trứng haycách ướp thịt kho tàu bao gồm cả cách ướp thịt có hoặc không có nước dừa. Ngoài ra cách làm thịt kho tàu với trứng cũng rất đa dạng. Có bạn thì thích kho trứng luộc bóc vỏ. Có bạn lại thích chiên trứng luộc trước khi kho. Cũng có bạn thích trứng mềm nên để trứng luộc còn nguyên vỏ cho vào kho.

Ngay sau đây thì hãy cùng đi vào chi tiết từng cách ướp thịt một nhé

Cách làm thịt kho trứng không nước dừa

Đối với cách kho không cần nước dừa thì bạn có thể chuẩn bị thêm nước hàng vừa giúp thịt có màu đẹp vừa có thể tạo ra mùi thơm thay cho nước dừa.

cách làm thịt kho trứng không nước dừa
cách làm thịt kho trứng không nước dừa

Để hương vị đậm nhất thì bạn nên giã hộp hợp hành tím, tỏi, ớt. Sau đó ướp hỗn hợp này với thịt thái miếng cùng với đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước hàng. Ướp trong 30 phút đến 1 giờ. Cách làm thịt kho trứng đơn giản bạn có thể theo dõi hình dưới cũng có thể hình dung được cách làm

> Luộc trứng lòng đào mấy phút? Kết quả “trứng luộc 3-9 phút”

cách ướp thịt kho hột vịt
Cách ướp thịt kho hột vịt kho ngon không cần nước cốt dừa

Cách làm thịt kho trứng cút với nước dừa

Cách nấu thịt kho trứng nước dừa thì bạn không cần chuẩn bị thêm nước hàng. Còn lại cách ướp cũng tương tự như cách không có nước dừa.

cách làm thịt kho trứng cút với nước dừa
cách làm thịt kho trứng cút với nước dừa

Sở dĩ bạn dùng nước dừa để hương vị thịt kho thơm hơn ngoài ra nước dừa còn giúp tạo màu đẹp cho món ăn. Nếu không kho cùng nước dừa thì bạn có thể thay thế bằng nước hàng

Các bước ướp thịt để kho cùng nước dừa như sau

Cách ướp thịt kho trứng ngon
Cách ướp thịt kho trứng ngon và nấu đơn giản

Cách làm thịt kho trứng với coca

Đối với thịt kho coca thì ngoài những nguyên liệu liệt kê bên trên bạn cần chuẩn bị thêm một lon coca nữa. Thịt kho với coca cũng sẽ cho màu đẹp hơn và đặc biệt là thịt còn rất nhanh nhừ.

Nguyên liệu và cách kho thịt coca giống như hình dưới đây.

Nguyên liệu kho thịt với coca
Nguyên liệu kho thịt với coca
cách làm thịt kho trứng với coca
Cách làm thịt kho trứng với coca

Cách làm thịt kho trứng bằng gói gia vị

Kho thịt bằng gia vị sẵn thì bạn chỉ cần ướp thịt với gói gia vị rồi cho lên kho thôi. Bạn cũng không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu như trên.

Nguyên liệu kho thịt bằng gói gia vị sẵn
Nguyên liệu cách ướp thịt kho trứng ngon gói gia vị sẵn

Sau khi ướp cùng với gói gia vị chừng 30 phút đến 1 tiếng thì bạn thắng nước hàng rồi bắt đầu kho. Chi tiết bạn có thể tham khảo ảnh dưới đây.

cách làm thịt kho trứng bằng gói gia vị
Cách làm thịt kho trứng bằng gói gia vị

Trên đây là tất cả các chia sẻ về cách ướp thịt kho trứng khác nhau. Hy vọng bài viết đã phần nào giải quyết được khúc mắc của bạn. Chúc các bạn thành công và hãy khoe thành quả với chúng tôi sau khi đã hoàn thành xong món thịt kho để chiêu đãi gia đình bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết được đề xuất