Cách bảo quản trân châu chưa luộc ngon “1 TUẦN”

cách bảo quản trân châu chưa luộc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu bí quyết bảo quản trân châu không hỏng, không cứng vẫn thơm ngon thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả các cách bảo quản trân châu chưa luộc và đã luộc chính xác nhất. Ngay sau đây cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Cách bảo quản trân châu chưa luộc

So với trân châu luộc rồi thì trân châu chưa luộc sẽ bảo quản dễ dàng và được lâu hơn.

Thực hiện 2 cách bảo quản trân châu sau đây thì yên tâm về hương vị trân châu vẫn được bảo đảm và giữ nguyên nhé.

Cách 1 quản quản bằng hộp nhựa

Bạn có thể cho trân châu vào các vật dụng như hộp nhựa, chai nhựa, âu nhựa sẵn có tại nhà rồi đập kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

bảo quản trân châu chưa luộc
Bảo quản trân châu chưa luộc bằng cách cho vào túi nilon ép chân không

Cách 2 bảo quản bằng việc hút chân không

Cách bảo quản trân châu chưa nấu bằng việc hút chân không sẽ chắc chắn và bảo quản được lâu hơn so với cách thứ nhất. Cách bảo quản trân châu tự làm chưa luộc này thì thường khó thực hiện tại nhà. 

Thế nhưng nếu có dụng cụ thì với cách này bạn có thể bảo quản được trân châu rất lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của trân châu.

cách bảo quản trân châu tự làm chưa luộc
Cách bảo quản trân châu tự làm chưa luộc bằng hộp nhựa để trong tủ lạnh

Cách bảo quản trân châu chưa luộc bằng việc hút chân không ra thì bạn có thể cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh thì đều được hết. Nếu để trong ngăn đá thì sẽ giữ được lâu hơn so với ngăn mát.

Cách bảo quản trân châu đã luộc

Bảo quản trân châu đã luộc như sau. Sau khi luộc xong thì vớt trân châu bằng ray ra một bát nước lạnh ngâm trong khoảng 10 đến 15 phút.

cách bảo quản trân châu đã luộc
Cách bảo quản trân châu đã luộc bằng hộp hoặc chai nhựa đậy nắp kín để trong tủ lạnh

Tiếp đến dùng dây vớt ra một dụng cụ khác để cho dáo bớt nước thì lúc này bạn có thể bảo quản bằng hộp nhựa hoặc hộp inox đậy nắp rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Nếu dụng cụ không có nắp đậy thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm rồi bọc lại nhiều lần tránh để tiếp xúc với không khí.

Cũng tương tự cách bảo quản trân châu chưa luộc, sau khi muốn sử dụng lại thì bạn chỉ cần luộc lại để trân châu nở hết ra là có thể sử dụng như bình thường và yên tâm rằng trân châu vẫn có mùi vị thơm ngon như trước.

Thời gian bảo quản trân châu tối đa

Với trân châu chưa luộc nếu bảo quản trong hộp chai nhựa thì bạn có thể để được từ 3 – 5 ngày. 

Còn nếu hút chân không thì thời gian có thể lên tới một tuần hay 10 ngày.

Thời gian bảo quan trân châu sống và chín là khác nhau
Thời gian bảo quan trân châu sống và chín là khác nhau

Với trân châu đã luộc rồi thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn nhiều. Thông thường sau khi đã luộc xong để khoảng 6-8 tiếng trong ngày là thời gian trân châu dẻo dai ngon nhất mà không cần bảo quản. 

Còn thời gian bảo quản trâu đã luộc rồi thì tối đa là 2-3 ngày. Vượt quá khoảng thời gian này trân châu ăn sẽ không còn được dẻo dai và thơm ngon ngay cả khi bạn đã luộc lại.

Lưu ý trân châu chỉ nên bảo quản một lần. Khi bạn đã bỏ trân châu được bảo quản ra để sử dụng lại thì lúc này không nên tiếp tục bảo quản lần 2 với trân châu cũ đó nếu không sẽ có thể làm mất hương vị thơm ngon ban đầu.

Thời gian luộc lại trân châu sau khi đã bảo quản

Trân châu sau khi bảo quản thì thường mất nhiều thời gian hơn so với trân châu mới làm. Đối với trân châu chưa luộc thì sau khi giã đông xong hoặc được bỏ từ tủ lạnh ra bạn sẽ mất gần gấp đôi thời gian so với lúc đầu để luộc chín.

Sau khi bảo quản trân châu mất nhiều thời gian hơn để chín
Sau khi bảo quản trân châu mất nhiều thời gian hơn để chín

Còn đối với trân châu đã luộc rồi thì cũng tương tự. Bạn có thể hâm lại ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng hoặc luộc lại với nước sôi.

Trên đây là các cách bảo quản trân châu chưa luộc và luộc rồi mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của chúng. Nếu bạn đọc biết thêm được phương pháp bảo quản nào hay hơn thì hãy cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm:

Bài viết được đề xuất